Home Điểm tin Bao giờ Cầu Cát Lái khởi công?

Bao giờ Cầu Cát Lái khởi công?

Câu chuyện mà người dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai luôn quan tâm đã gần hai thập niên vẫn chưa có thông tin chính thức.

Suốt nhiều năm qua, hai bờ TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai luôn phải chịu tình cảnh ùn tắc, kẹt xe kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân địa phương nơi đây. Theo thống kê của Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP, thời gian qua lượng khách qua phà Cát Lái  tăng liên tục, ngày thường ghi nhận khoảng 50.000 lượt, còn vào những dịp cao điểm lên tới 100.000 lượt/ngày. Hiện tại bến có 7 phà, trong đó có 2 phà 200 tấn và 5 phà 100 tấn, hằng ngày sử dụng khoảng 6 phà trong đó có 1 phà để luân phiên sửa chữa, dẫu vậy vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Cho nên, mọi thông tin về dự án khởi công xây dựng Cầu Cát Lái luôn được quan tâm đặc biệt. Một khi Cầu Cát Lái đi vào hoạt động, mọi nỗi lo về di chuyển giữa hai đôi bờ sẽ được giải tỏa, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống cũng như phát triển kinh tế.

Cầu Cát Lái là cầu nối giữa huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Có cầu, thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ còn khoảng 2 – 7 phút chạy xe máy. Không những vậy, Cầu Cát Lái giúp tuyến đường Sài Gòn – Vũng Tàu giảm đi chục cây số và không phải dành nhiều thời gian chờ đợi phà như hiện nay. Thêm nữa, theo các chuyên gia, Cầu Cát Lái khi kết hợp cùng tỉnh lộ 25C sẽ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với sân bay Long Thành. Từ đó lưu lượng trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được giảm tải, đặc biệt vào những dịp lễ, Tết.

Để thực hiện dự án xây dựng này, các nhà xây dựng buộc phải đứng trước rất nhiều trở ngại. Kể từ khi có chủ trương xây Cầu Cát Lái, giữa hai Sở GTVT TP.HCM và tỉnh Đồng Nai chưa có sự đồng thuận, nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ, một phần vì thế mà dự án làm cầu vẫn luôn bị trì hoãn. Bên cạnh đó gặp phải tình cảnh thiếu vốn đầu tư, mặc dù TP.HCM từ rất sớm luôn kêu gọi vẫn chưa sắp xếp ổn thỏa. 

Theo như dự kiến, Cầu Cát Lái sẽ được chính thức khởi công trong năm 2020. Cũng trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin rằng chủ đầu tư đa rút khỏi dự án, nguyên nhân là vì sự thay đổi độ tĩnh của cầu. Sự việc gây ra không ít hoang mang cho những người dân vẫn luôn mong ngóng Cầu Cát Lái. Nhưng Sở GTVT Đồng Nai khẳng định thông tin này hoàn toàn không chính xác. Cụ thể hơn, hiện dự án xây dựng cầu vẫn chưa thống nhất nên chưa có nhà đầu tư, vì thế không thể có sự việc như trên. Cho nên, người dân địa phương cũng chỉ có thể chờ và tiếp tục chờ.

 

Được xem nhiều

Các khoá học Photoshop online tại Hoconline.org

Đào tạo tất cả kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, Hoconline.org cung cấp cho bạn các khoá học Photoshop online chất lượng...

5 Lý do tại sao tham gia khoá học tại Hoconline.org

Website Hoconline.org có những ưu điểm gì ? Tại sao nên theo học ở đây ? Có thể nói học trực tuyến đã quá quen...

Bao giờ Cầu Cát Lái khởi công?

Câu chuyện mà người dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai luôn quan tâm đã gần hai thập niên vẫn chưa có...

Kinh nghiệm chọn bàn trà phòng khách hiện đại

Việc chọn bàn trà nhập khẩu cho không gian phòng khách là vấn đề không hề đơn giản bởi không những bạn phải chọn...